Visa Kỹ năng đặc định với 14 ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

27/11/2019                                 1762

VISA TOKUTE GINO KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Chương trình KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH này tiếp nhận nguồn nhân lực nước ngoài có trình độ chuyên môn và kỹ năng nhất định, có thể làm việc mà không cần đào tạo để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Dựa trên Luật quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường tiếp nhận người lao động nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định phương châm cơ bản liên quan đến tư cách lưu trú mới "Kỹ năng đặc định" được áp dụng từ tháng 4 năm 2019 cũng như phương châm vận dụng theo từng lĩnh vực và các chính sách tổng hợp đối với người nước ngoài tại cuộc họp nội các, v.v...
Chính phủ sẽ đi đầu trong việc hoàn thiện nền tảng cơ bản để tiếp đón người nước ngoài đang gia tăng đột ngột với tư cách là "Người sinh sống" như thực hiện đa ngôn ngữ trong các tổ chức công cộng cũng như các cơ sở hạ tầng sinh hoạt, v.v...

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1

Tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài làm công việc đòi hỏi phải có kỹ năng cần thiết về kiến thức và kinh nghiệm ở một mức độ tương đối trong một lĩnh vực công nghiệp cụ thể
 
Thời gian lưu trú Gia hạn theo thời gian 1 năm, 6 tháng hoặc 4 tháng, cộng dồn tối đa là 5 năm
Trình độ kỹ năng Xác nhận qua bài thi, v.v... (những người đã hoàn thành khóa thực tập kỹ năng số 2 sẽ được miễn thi, v.v...)
Trình độ năng lực tiếng Nhật Xác nhận qua bài thi, v.v... về năng lực tiếng Nhật cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt và công việc (những người đã hoàn thành khóa thực tập kỹ năng số 2 sẽ được miễn thi, v.v...)
Dẫn theo gia đình Về cơ bản là không chấp nhận

 


TỔNG QUAN VỀ CHẾ ĐỘ KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

14 LĨNH VỰC TIẾP NHẬN CỦA VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Lĩnh vực công nghiệp cụ thể

ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH, THỰC TẬP SINH QUAY LẠI NHẬT LẦN 2

 •  
  Kỹ năng đặc định - cơ khí Tác nghiệp vận hành máy tiện, máy phay, lắp ráp,...
 •  
  Kỹ năng đặc định-thực phẩm Thao tác chế biến thực phẩm tại các công xưởng
 •  
  Kỹ năng đặc định-xây dựng Tác nghiệp lắp ráp, vận chuyển các sản phẩm liên...
 •  
  Kỹ năng đặc định-nông nghiệp Tác nghiệp trồng trọt chăm sóc, chế biến...
 
NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
Có nên tham gia chương trình Kỹ năng đặc định vào lúc này?

Có nên tham gia chương trình Kỹ năng đặc định vào lúc này?

Nếu bạn đang rất háo hức mong chờ để đăng ký tham gia chương trình Kỹ năng đặc định - Tokutei 「特定技能」 làm việc liên tục 5 năm tại Nhật Bản vào thời điểm này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi sau khi đọc xong, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp hơn và tốt hơn khi đang muốn lựa chọn một chương trình để đi Nhật làm việc.
08/06/2020  656
Những điều TTS nhất định PHẢI BIẾT về VISA Kỹ năng đặc định!

Những điều TTS nhất định PHẢI BIẾT về VISA Kỹ năng đặc định!

Từ ngày 01/04/2019, Nhật Bản sẽ ban hành visa mới mang tên kỹ năng đặc định cho phép người lao động nước ngoài có thể làm việc ở Nhật lâu dài. Đây chính là cơ hội lớn đặc biệt cho lao động Việt Nam có thể thoát nghèo nơi xứ người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu cặn kẽ các vấn đề liên quan đến visa kỹ năng đặc định. Các bạn chú ý nhé!
17/04/2020  701
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi