Người nước ngoài ngạc nhiên vì ẩm thực Nhật Bản quá chất lượng

23/07/2020                                 107
Người nước ngoài ngạc nhiên vì ẩm thực Nhật Bản quá chất lượng

Khi người nước ngoài đến Nhật Bản, họ ngạc nhiên về chất lượng cao của ẩm thực. Đây được coi là sự thịnh hành của ẩm thực Nhật Bản, nhưng đó không phải là điều duy nhất khiến người nước ngoài ngạc nhiên trong ẩm thực Nhật Bản. Dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi muốn nói về sự tuyệt vời của món ăn Nhật Bản mà người nước ngoài ngạc nhiên.
Thưởng thức bữa trưa ngon miệng với giá 1000 yên

202007181609_1.jpgTrong cuộc sống hàng ngày, hiếm khi tôi cảm thấy rằng giá cả ở Nhật Bản là rẻ. Nhưng bạn có nhận ra rằng ẩm thực Nhật Bản thực sự rẻ và ngon? Điều tôi ngạc nhiên nhất bởi những người bạn nước ngoài là bữa trưa có giá hợp lý và chất lượng cao.
Ví dụ, đối với bữa trưa, bạn có thể đặt một đĩa salad, món chính, đồ uống với giá khoảng 1000 yên. Ở New York, bạn phải trả khoảng 25-30 đô la trở lên và ở Paris với giá khoảng 20-30 euro cho bữa trưa hoặc trong một quán cà phê hoặc nhà hàng. Có nhiều người không quan tâm đến số tiền thanh toán vì đây là một cơ hội đặc biệt để đi du lịch, nhưng tôi nghĩ đó là một chi phí lớn mỗi ngày.
Có rất nhiều cửa hàng nơi bạn có thể ăn ramen, có thể được gọi là ẩm thực linh hồn của Nhật Bản, với giá dưới 1000 yên mỗi bát, nhưng nếu bạn ăn nó ở New York, có thể có giá khoảng 20 đô la. Đó có thể là một cảm giác bình thường đối với người Nhật khi ăn bữa trưa ngon và rẻ bất kể bạn đi đâu, nhưng đối với người nước ngoài, chất lượng cao và giá tốt là sự thật đáng ngạc nhiên.
Có thể ăn hải sản tươi sống

202007181609_2.jpg
Sushi, một trong những nền văn hóa ẩm thực đáng tự hào của Nhật Bản. Ngày nay, thực đơn món ăn Nhật Bản đã phổ biến trên toàn thế giới, nhưng sự ngon miệng của sushi được tăng cường hơn nữa bởi vì Nhật Bản vẫn là nơi để ăn hải sản tươi sống.
Ban đầu, không có nhiều quốc gia như Nhật Bản ăn hải sản sống. Do đó, người nước ngoài rất ngạc nhiên khi ăn hải sản sống.
Nhật Bản là một quốc đảo được bao quanh bởi biển, vì vậy văn hóa ăn cá sống đã phát triển. Và, một trong những sức khỏe cộng đồng tốt nhất trên thế giới và công nghệ phân phối và đông lạnh được kết nối với hải sản tươi sống ngày nay. Một số người nước ngoài nói, "Tôi không thể tin rằng có thể ăn cá sống!", đồng thời, họ cảm thấy rằng mình có thể ăn sống.
Chất lượng cao về món ăn nấu tại nhà

202007181609_3.jpg
Bàn ăn Nhật Bản dựa trên kiểu 1 súp 3 rau, đây là một bữa ăn nấu tại nhà với vẻ ngoài cân đối và dinh dưỡng. Tuy nhiên, bàn ăn mà chúng ta coi là bình thường, có vẻ như đáng ngạc nhiên đối với người nước ngoài
Tất nhiên, cũng có những bữa ăn tuyệt đẹp tại các bữa tiệc tại nhà ở nước ngoài, người ta thường thấy rằng bữa tối thường chỉ là mì ống, thực phẩm đông lạnh và hâm nóng. Trong homestay của tôi ở Úc, tôi đã rất ngạc nhiên về sự khác biệt giữa bữa tối được nấu bởi chủ nhà và bữa tối do mẹ tôi nấu. Trái lại, tôi được người bạn nước ngoài hỏi rằng: "người Nhật có ăn cơm ngon như vậy ở nhà không?"
Với sự gia tăng của các gia đình có cả vợ và chồng cùng đi làm, bàn ăn Nhật Bản có thể đã thay đổi. Tuy nhiên, không có nghi ngờ rằng nấu ăn tại nhà, chất lượng cao hơn đáng kể so với các quốc gia khác là phổ biến.
Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nhưng vẫn ngon

202007181609_4.jpg
Ở Nhật Bản, có rất nhiều chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy cơm thịt bò, cơm cà ri, mì soba, udon và nhà hàng thức ăn nhanh không giới hạn ở hamburger ở bất cứ đâu trong thành phố.
Và thông thường tất cả các nhà hàng thức ăn nhanh Nhật Bản đều "rẻ và ngon!" Như trường hợp của bữa trưa, điều tuyệt vời ở đồ ăn Nhật là rẻ nhưng rất ngon. Khi những người bạn nước ngoài đến Nhật Bản, họ mong muốn được đến các nhà hàng thức ăn nhanh như quán cơm thịt bò, sushi băng chuyền, cà ri và tempura. Văn hóa thức ăn nhanh mà chúng ta coi là một nền văn hóa tuyệt vời của Nhật Bản, khiến cho người nước ngoài thích đi du lịch.
"Ẩm thực” Nhật Bản là một nền văn hóa có thể tự hào với thế giới
Chất lượng cao của việc ăn ngoài và nấu ăn tại nhà là tuyệt vời cho người nước ngoài. Từ những bữa ăn cao cấp và đồ ăn truyền thống của Nhật Bản đến những chuỗi đồ ăn nhanh, tôi muốn khách du lịch nước ngoài thưởng thức đồ ăn Nhật Bản.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi