Đại học Woosong

11/12/2023                                 824
Đại học Woosong là đại học quốc tế tổng hợp tại Daejeon, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Nổi bật với 4 trường con trực thuộc có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh
 • Tên tiếng Hàn: 우송대학교
 • Tên tiếng Anh: Woosong University
 • Năm thành lập: 1995
 • Số lượng sinh viên: 13.498
 • Địa chỉ: 171 Dongdaejeon-ro (155-3 Jayang-dong), Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Website: wsu.ac.kr

Giới thiệu chung về Đại học Woosong

Đại học Woosong trực thuộc Tổ chức Giáo dục Woosong được thành lập năm 1954, có bề dày hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy và đào tạo với hơn 13.000 sinh viên và gần 800 giáo sư.

Đại học Woosong là đại học quốc tế tổng hợp tại Daejeon, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Nổi bật với 4 trường con trực thuộc có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh:

 • Solbridge International School of Business (Solbridge)
 • Solbridge International School (SIS)
 • Endicott College of International of Studies (ECIS)
 • JWKim College of Future Studies

Woosong đào tạo nhiều thế hệ sinh viên vững trãi cả về kiến thức học thuật cũng như thực hành thực tế để dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Môi trường quốc tế với sinh viên đến từ 64 quốc gia

Cơ hội cùng học tập và làm việc với sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm từ hơn 25 quốc gia khác nhau, các bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ sát phát triển đầy đủ các kĩ năng cần thiết.

Cơ hội du học

Với hơn 250+ chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp nhận bằng kép với các trường đối tác trên toàn thế giới, Sinh viên Woosong có cơ hội tiếp tục du học ở các quốc gia khác để có thể nhiều trải nghiệm quốc tế thú vị.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại được thiết kế đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và giải trí, bao gồm các phòng học đa phương tiện, hẹ thống thư viện tiên tiến, các bếp thực hành nấu ăn, studio làm phim, labs công nghệ, sân thể thao trong nhà và ngoài trời, phòng gym, hồ bơi,…

Đội ngũ giáo sư

Đội ngũ giáo sư quốc tế hùng hậu đến từ những đại học danh giá trên thế giới như Harvard Law School, University of Pennsylvania, Columbia University,… Số lượng giáo sư nước ngoài tại trường là 246 trên tổng số 780 giáo sư.

Ngoài ra, các giáo sư các ngành thiên về thực hành như Culinary Art, Hospitality Management, Media,… đều có kinh nghiệm làm việc thực tế và từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cao cấp.

Các giáo sư giàu kinh nghiệm là nguồn cảm hứng tạo nên một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và tiếp cận với các tình huống thực tiễn cũng như thực hành các kỹ năng cần thiết để dễ dàng tìm được công việc ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy

Giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ. Cấu trúc môn học được cân đối giữa lý thuyết và thực hành thông qua các bài thuyết trình, nghiên cứu, dự án nhóm, thực tập thực tế tại các công ty và tập đoàn.

Đối với các chương trình Culinary Art, Hospitality Management, Media,… sinh viên có gần một nửa thời gian thực hành tại các labs của trường.

Chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường Đại học Quốc tế Woosong được cấp chứng nhận International Education Quality Assurance System (IEQAS), kiểm định chất lượng các trường hàng đầu ở Hàn Quốc.

Trong đó, Solbridge International School of Business (Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge) là trường trẻ nhất thế giới được cấp chứng nhận Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB).

AACSB là tiêu chuẩn “vàng” để đánh giá chất lượng đào tạo các trường kinh doanh, chỉ khoảng 5% các trường kinh tế trên toàn thế giới được chứng nhận này.

Cơ hội việc làm

100% sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học Woosong có việc làm trong vòng 6 tháng. Trong đó, khoảng 30% sinh viên được làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam

Cơ hội định cư

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có tối đa 2 năm ở lại Hàn Quốc tìm kiếm công việc phù hợp đồng thời lên kế hoạch định cư lâu dài hơn thông qua việc đổi visa định cư F2 và F5.

Chương trình đào tạo đại học

Chương trình giảng dạy của Woosong được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo của các trường top 200 trường uy tín trên thế giới, kết hợp các lớp học và các hoạt động nghiên cứu fieldtrip ở trong Hàn Quốc và nước ngoài để sinh viên có thể ứng dụng kiến thức đã học một cách hoàn hảo nhất.

Để hoàn tất chương trình đại học sinh viên phải có đủ 140 tín chí (Woosong chấp nhận tối đa 70 tín chỉ chuyển tiếp từ tất cả các trường đại học tại Việt Nam). Cử nhân chuyển tiếp có thể tốt nghiệp trong vòng 2 hoặc 3 năm học ở Woosong và có bằng đại học được chứng nhận quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm một ngôn ngữ thứ 3 (tiếng Hàn hoặc tiếng Trung) để tăng sự cạnh tranh và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khối lượng lớn thời gian chương trình học tập là thời gian thực hành thực tế, chiếm từ 30 – 50% tổng thời gian học của các bạn sinh viên.

Điều kiện nhập học

 • Sắp học đã tốt nghiệp THPT
 • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5/ TOEFL iBT 59/ Duolingo 85/ TOEIC 620

Các chương trình đào tạo và học phí

STT

Khoa

Trường

Học phí

(USD/ năm)

1

Quản trị toàn cầu

Endicott College of International of Studies

6,400

2

Quản trị nhà hàng khách sạn

Solbridge International School

6,400

3

Truyền thông đa phương tiện

Solbridge International School

7,400

4

Quản lý đường sắt và giao thông

Solbridge International School

7,400

5

Quản lý công nghệ

Endicott College of International of Studies

7,400

6

Nghệ thuật ẩm thực

Solbridge International School

8,700

7

Quản trị khởi nghiệp chuyên về nhà hàng

Solbridge International School

8,700

8

Trí tuệ nhân tạo

JWKim College of Future Studies

10,000

9

Quản trị kinh doanh

Solbridge International School of Business

10,000

Chương trình đào tạo sau đại học

Chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Woosong đa dạng với nhiều ngành khác nhau, mục tiêu trang bị đầy đủ cho sinh viên kiến thức thực tiễn để trở thành các nhà quản lý có tầm ảnh hưởng hoặc có thể công tác ở các trường đại học với tư cách là giảng viên hay giáo sư.

Các bạn sinh viên cao học còn có cơ hội học tiếng Hàn từ cấp độ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí tại trường. Cơ hội tiếp cận với các cơ hội thực tập và việc làm chính thức cũng là một điểm nhấn của các chương trình cao học này.

Điều kiện nhập học

 • Sắp hoặc đã tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ
 • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0/ TOEFL iBT 65/ Duolingo 95/ TOEIC 680

Các chương trình đào tạo và học phí

+ Chương trình đào tạo thạc sĩ

STT

Khoa

Trường

Học phí

(USD/ năm)

1

Quản lý sự kiện quốc tế

Solbridge International School

6,200

2

Quản trị nhà hàng khách sạn

Solbridge International School

6,200

3

Quản trị quốc tế

Endicott College of International of Studies

6,400

4

Trí tuệ nhân tạo

Endicott College of International of Studies

7,100

5

Quản trị & công nghệ

Solbridge International School of Business

16,000

6

Phân tích Marketing

Solbridge International School of Business

16,000

7

Quản trị kinh doanh

Solbridge International School of Business

24,600

+ Chương trình đào tạo tiến sĩ

STT

Khoa

Trường

Học phí

(USD/ năm)

1

Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch

Solbridge International School

8,300

2

Quản trị

Endicott College of International of Studies

8,900

Ký túc xá Đại học Woosong

Đại học Woosong cung cấp hai cơ sở lưu trú chính cho sinh viên quốc tế: Sol-Geo nằm ở cơ sở phía Đông, và ký túc xá quốc tế nằm ở cơ sở phía Tây. Cả hai ký túc xá đều nằm gần các cửa hàng, nhà hàng, tàu điện ngầm, trạm xe buýt khác nhau.

Sinh viên quốc tế từ các trường con trực thuộc Đại học Woosong cùng chia sẻ hai chỗ ở, do đó mang lại nhiều cơ hội gặp gỡ sinh viên đến từ các nền văn hóa và địa điểm khác nhau.

Sol-Geo Residence

Sol-Geo là khu lưu trú quốc tế nằm ở cơ sở phía Đông chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào trường đại học. Năm đầu tiên, sinh viên bắt buộc phải ở Sol-Geo Residence và bạn cùng phòng sẽ là một người bạn đến từ một quốc gia khác.

Trang thiết bị trong phòng gồm có giường cá nhân, bàn, tủ quần áo và phòng tắm chung trong phòng. Bên cạnh đó, Sol-Geo còn cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, an toàn và có thể truy cập Wi-Fi như thư viện, phòng tập nhảy, bếp chung, phòng học,…

Trong khu ký túc xá Sol-Geo có hai nhà ăn: Sol Kor-West & Sol East:

 • Kor-West phục vụ các món ăn Hàn Quốc và phương Tây
 • Sol-East phục vụ các món ăn đặc biệt cho sinh viên Hồi giáo

Sinh viên có thể tự do ăn uống tại bất kỳ quán cà phê nào trong khuôn viên trường mà mình thích.

International Dormitory

International Dormitory nằm ở Cơ sở phía Đông. gần với hầu hết các phòng học và dành cho sinh viên quốc tế bậc Đại học. International Dormitory có các khu riêng biệt dành cho nam và nữ.

Hầu hết sinh viên khoa Culinary Arts đều ở khu ký túc xá này vì các tiết học bắt đầu sớm hơn hầu hết các khoa khác.

Mỗi phòng dành cho hai học sinh với giường cá nhân, bàn và tủ đựng quần áo. Ngoài ra, International Dormitory còn có Văn phòng nhà ở cho sinh viên, nhà ăn, thiết bị giặt là, các khu vực xã hội, phòng tắm và buồng tắm công cộng, nhà vệ sinh cá nhân, buồng tắm vòi sen.

Chi phí (won/ kỳ)

Chi phí được tính dựa trên 103 ngày mỗi học kỳ won/ kỳ)

Ký túc xá

Loại phòng

 

Phòng đơn

Phòng đôi

Phòng 3 người

Phòng 4 người

Phòng 6 người

International Dormitory

 

515.000

 

453.200

 

SolGeo

A

669.500

566.500

453.200

453.200

391.400

 

B

669.500

669.500

     
 

C

 

669.500

618.000

   
 

D

669.500

669.500

618.000

618.000

 
 

E

     

618.000

 

Học bổng Đại học Woosong

Học bổng đầu vào

Woosong có chính sách học bổng hào phóng hỗ trợ tối đa sinh viên chi phí học tập. tất cả sinh viên được nhận vào chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ đều được Đại học Woosong trao các phần học bổng học phí giá trị, lên đến 100%.

Phần trăm học bổng đầu vào cao hay thấp được đánh giá trên chất lượng toàn bộ của hồ sơ và phỏng vấn qua Skype với đại diện trường. Trong đó, năng lực tiếng Anh và học lực chiếm phần lớn.

Học bổng học phí cụ thể của từng chương trình:

+ Chương trình đại học

STT

Khoa

Học bổng học phí

1

Quản trị toàn cầu

30 – 70%

2

Quản trị nhà hàng khách sạn

3

Truyền thông đa phương tiện

4

Quản lý đường sắt và giao thông

5

Quản lý công nghệ

6

Nghệ thuật ẩm thực

7

Quản trị khởi nghiệp chuyên về nhà hàng

8

Trí tuệ nhân tạo

30 – 100%

9

Quản trị kinh doanh

+ Chương trình thạc sĩ

STT

Khoa

Học bổng học phí

1

Quản lý sự kiện quốc tế

10 – 30%

2

Quản trị nhà hàng khách sạn

3

Quản trị quốc tế

4

Trí tuệ nhân tạo

5

Quản trị & công nghệ

30 – 100%

6

Phân tích Marketing

7

Quản trị kinh doanh

+ Chương trình tiến sĩ

STT

Khoa

Học bổng học phí

1

Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch

10 – 30%

2

Quản trị

Học bổng các kỳ tiếp theo

Học bổng sẽ được duy trì trong toàn bộ thời gian theo học tại Woosong, dựa theo kết quả học tập của kỳ trước. Nếu sinh vien có thành tích điểm học tập GPA cao sẽ hoàn toàn giữ được hoặc nâng học bổng.

+ Solbridge International School (SIS) và Endicott College of International of Studies (ECIS)

Điểm GPA

Phần trăm học bổng

4.50

100%

4.25 – 4.49

70%

4.00 – 4.24

60%

3.75 – 3.99

40%

3.00 – 3.74

30%

+ Solbridge International School of Business (Solbridge)

Điểm GPA

Phần trăm học bổng

4.50

100%

4.25 – 4.49

70%

4.00 – 4.24

60%

3.75 – 3.99

40%

3.60 – 3.74

30%

Tại Solbridge International School of Business, nếu bạn có GPA 3.60/4.50 thì sẽ giữ được học bổng hiện có còn nếu caohown thì học bổng được nâng lên như bảng trên.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Woosong mà VJEC muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về Đại học Woosong hay du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại hãy đăng ký hoặc liên hệ ngay với chúng mình nhé. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
Đại học Chung-ang

Đại học Chung-ang

Đại học Chung-ang nhiều năm liền đều giữ vững ngôi vị top 1% cũng như giữ vững thứ hạng trong danh sách những trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ qua của các bạn du học sinh Quốc tế.
11/12/2023  1207
Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc là ngôi trường có nền giáo dục đáng tự hào cũng như là điểm sáng trong đào tạo ngành ngôn ngữ tại Hàn Quốc. Đây là nơi bất cứ sinh viên yêu thích chuyên ngành ngôn ngữ mong muốn được theo học nhất.
11/12/2023  998
Đại học Inha

Đại học Inha

Inha là một trường nổi trội đào tạo về công nghệ và khoa học tự nhiên – những ngành học được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh đó Trường Đại học Inha Hàn Quốc còn là 1 trong ít trường giảng dạy chuyên ngành Logistics hệ thạc sĩ.
11/12/2023  948
Đại học Woosong

Đại học Woosong

Đại học Woosong là đại học quốc tế tổng hợp tại Daejeon, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Nổi bật với 4 trường con trực thuộc có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh
11/12/2023  825
Tin mới
11/12/2023 1207 Đại học Chung-ang
11/12/2023 998 Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc
11/12/2023 948 Đại học Inha
11/12/2023 825 Đại học Woosong

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi