5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản

09/12/2019                                 2480
Nếu ở TP.HCM, khu Lê Thánh Tôn được mệnh danh là “phố người Nhật” thì tại Nhật Bản cũng có những khu phổ tập trung nhiều cộng đồng người Việt. Dưới đây là 5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản.

1. Toshima, Tokyo

Tokyo là thành phố hiện đại bậc nhất ở Nhật Bản, tập trung nhiều công ty, trường học, cửa hàng, quán ăn… Cơ hội phát triển cao và điều kiện sinh sống tốt nên hiển nhiên, nơi đây sẽ thu hút nhiều người ngoại quốc đến sinh sống, học tập, làm việc. 

Người Việt sống rải rác ở 23 quận tại Tokyo, trong đó, quận Toshima tập trung nhiều nhất với số lượng 3,773 người (số liệu năm 2018), theo sau sát nút là quận Shinjuku với 3,731 người. Quận Toshima có khu phố Ikebukuro, một trong những nơi sầm uất với đủ các tiện nghi như cửa hàng điện tử, cửa hàng bách hóa, quán ăn, công viên giải trí, nhà hát nghệ thuật, các điểm du lịch… Đây là lý do khiến nhiều người Việt chọn làm nơi lưu trú. Ở đây, bạn có thể bắt gặp nhiều quán ăn Việt như Pho Trung, Com Pho Ikebukuro Sunshine City… 

2. Matsudo, Chiba

Matsudo là một phố người Việt ở Nhật khác trong tỉnh Chiba, “láng giềng thân thiết” của Tokyo. Nơi đây có khoảng 15,058 người nước ngoài sinh sống, trong đó người Việt Nam chiếm số lượng đông đảo. Lý do vì nơi đây có nhiều trường dạy tiếng Nhật chất lượng tốt, gần Tokyo với mức sống “dễ chịu” hơn. Nên số người Việt chọn Matsudo làm nơi học tập hoặc làm việc ngày càng đông. 

Ở Chiba, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những nhà hàng “cộp mác” Việt như Sơn Sen hay các cửa hàng bán nguyên liệu nấu món Việt như Thực Phẩm Việt Mai Toán…

3. Yao, Osaka

Một cửa hàng sửa xe ở Yao, Osaka

Thành phố Yao được biết đến là nơi có đông cư dân Việt nhất ở Osaka. Khi đến đây, bạn dễ dàng thấy những biển hiệu có tiếng Nhật và cả tiếng Việt. Bạn sẽ trầm trồ trước một cửa hàng sửa xe với tấm biển “Sửa xe và vá lốp xe. Sửa xe đạp và vá ruột xe”. Các khu chợ nhỏ bán nguyên liệu, thực phẩm Việt hình thành và đông đúc vào mỗi dịp cuối tuần, lễ Tết. Các hội du học sinh Việt cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, giúp đỡ những bạn mới qua.

4. Ichou, Kanagawa

Một cửa hàng Việt ở Ichou

Nhắc đến Kanagawa, nhiều người sẽ nghĩ chắc hẳn người Việt sẽ tập trung đông tại thành phố Yokohama. Nhưng thực chất có một nơi được gọi là “làng Việt Nam” mà ít người biết đến. Đó chính là khu Ichou. Người Việt đã sinh sống tại đây từ 40 năm trước, khi chính phủ Nhật Bản xây dựng nên khu này để các thuyền nhân xin tị nạn vào. 

Đó là lý do mà hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp người Việt sinh hoạt trong khu làng này. Và hiển nhiên, những hàng quán Việt Nam cũng được mở ra để phục vụ cho cư dân và khách du lịch đến. 

5. Kobe

Kobe cũng là thành phố tập trung đông đúc người Việt bởi sự hiện đại, tốc độ phát triển và có nhiều ngành nghề cần một lượng lớn thực tập sinh. Cộng đồng người Việt ở đây đã tổ chức nhiều lễ hội truyền thống nhằm tạo ra không khí quê hương nơi đất khách quê người. Ví dụ như lễ Vu lan báo hiếu nhằm nhắc nhở mọi người không quên cội nguồn của mình.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
3 hiểu lầm khi tìm việc làm thêm tại Nhật

3 hiểu lầm khi tìm việc làm thêm tại Nhật

Làm thêm (アルバイト - Arubaito) là trải nghiệm cực kỳ thú vị khi du học tại Nhật. Không chỉ có thêm tiền sinh hoạt, bạn còn có nhiều cơ hội để giao tiếp, học tập tác phong làm việc của người Nhật. Để có được công việc phù hợp, hãy tránh khỏi 3 hiểu lầm phổ biến dưới đây nhé!
29/05/2020  2080
Heisei là gì? Reiwa là gì? Cách tra lịch Nhật Bản theo niên hiệu

Heisei là gì? Reiwa là gì? Cách tra lịch Nhật Bản theo niên hiệu

Ngoài cách đếm, tính năm theo dương lịch như các quốc gia khác, Nhật Bản còn một cách tính năm độc đáo khác là cách tính năm theo niên hiệu và số năm trị vì của vị Nhật Hoàng đương thời. Đây là cách tính lịch được người Nhật dùng phổ biến, nhất là trong các giấy tờ hành chính, vì thế thực tập sinh Việt nên biết cả hai lịch để có thể tính chính xác được năm cần điền nhé.
20/05/2020  3238
Khám phá 5 quán trà sữa ngon nhất nhì Tokyo

Khám phá 5 quán trà sữa ngon nhất nhì Tokyo

Bạn là tín đồ trà sữa và sắp sửa đi Nhật, đang lo lắng vì sẽ không còn dịp uống món khoái khẩu này? Nếu đến Tokyo, bạn không cần phải “cai trà sữa” vì ngay trong lòng thành phố sừng sững 5 quán trà sữa ngon nhất nhì, nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.
20/12/2019  2571
5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản

5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản

Nếu ở TP.HCM, khu Lê Thánh Tôn được mệnh danh là “phố người Nhật” thì tại Nhật Bản cũng có những khu phổ tập trung nhiều cộng đồng người Việt. Dưới đây là 5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản.
09/12/2019  2481
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi