Diễn đàn Kinh tế kiều bào lần thứ II

14/10/2023                                 160
Diễn đàn Kinh tế kiều bào lần thứ II: Kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu: Thực chất - Hiệu quả - Bền vững, đã diễn ra ngày 6/10 tại Nhật Bản.

Chương trình do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Liên đoàn kinh tế Kyushu tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023), nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam, các doanh nhân người Việt trên toàn cầu và Kyushu trong các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng và thế mạnh bổ sung cho nhau

Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai, Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro; Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Kohara Katsuji, Lãnh đạo Liên đoàn kinh tế Kyushu và nhiều quan chức các tỉnh thuộc khu vực Kyushu; cùng gần 400 đại biểu là lãnh đạo và đại diện các địa phương của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam và Kyushu, trong đó, đại diện Công ty Cổ Phần Quốc Tế VJEC-ông Vũ Anh Dũng-Giám đốc công ty, ông Đỗ Tuấn Đạt-Phó GĐ công ty cũng góp mặt tại sự kiện lần này.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam đối diện với thách thức căn bản là chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng bền vững hơn, cân bằng hơn, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và với Kyushu nói riêng không chỉ là trao đổi hàng hóa, thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hay giao lưu văn hóa, mà còn thông qua tất cả các hình thức hợp tác đó, tiếp thu triết lý phát triển hài hòa của Kyushu, áp dụng một cách sáng tạo cho các địa phương Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Bà Vũ Chí Mai, Tổng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phát biểu như sau: Với khẩu hiệu Thực chất, Hiệu quả và Bền vững', Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Liên đoàn Kinh tế Kyushu và Chính quyền tỉnh Fukuoka sẽ đóng vai trò là cầu nối thúc đẩy thực chất thương mại, gắn kết các khu vực và khu vực lại với nhau. Mặt khác, Thống đốc tỉnh Fukuoka Seitaro Hattori cho biết: Hội thảo này sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động trao đổi và phát triển ở tỉnh Fukuoka sau đại dịch coronavirus Đồng thời, ông cho biết: “Việt Nam đứng thứ hai trong số các thị trường nước ngoài mà các công ty ở Fukuoka quan tâm và đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh”. Thông qua hội thảo này, các công ty của hai bên sẽ cộng tác và hợp tác bày tỏ. hy vọng rằng họ sẽ có thể khám phá các cơ hội.

Ông Hattori Seitaro, Thống đốc tỉnh Fukuoka, cho biết: "Việt Nam đứng thứ hai trong số các thị trường nước ngoài mà các công ty Fukuoka quan tâm và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư", lưu ý rằng các công ty trong tỉnh rất quan tâm đến việc mở rộng sang

Việt Nam. hết sức mình để thúc đẩy trao đổi hữu nghị và quan hệ kinh tế giữa tỉnh Fukuoka, thành phố Hà Nội và Việt Nam”.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
Diễn đàn Kinh tế kiều bào lần thứ II

Diễn đàn Kinh tế kiều bào lần thứ II

Diễn đàn Kinh tế kiều bào lần thứ II: Kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu: Thực chất - Hiệu quả - Bền vững, đã diễn ra ngày 6/10 tại Nhật Bản.
14/10/2023  161
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi