Diễn đàn hợp tác lao động Việt - Nhật tại Tokyo

18/12/2023                                 874
Diễn đàn được tổ chức bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

 

Chiều 12/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương của Việt Nam- trong đó, đại diện cho Cty Cổ Phần Quốc Tế VJEC-ông Đỗ Tuấn Đạt, Mr.Fukuda, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền và nhiều lãnh đạo của Nhật Bản tham dự Diễn đàn hợp tác lao động Việt - Nhật tại Tokyo.

Ông Đỗ Tuấn Đạt-đại diện Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VJEC tham gia diễn đàn

 

Diễn đàn được tổ chức bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoàn thành công việc tổ chức diễn đàn, đây là diễn đàn lao động cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài.

Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi hai nước vừa thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.

Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, không chỉ số lượng người lao động đến làm việc tại Nhật Bản, chất lượng nguồn nhân lực tăng lên mà vẫn đạt được những thành tích đáng kể khác, hợp tác trong lĩnh vực lao động giữa hai nước sẽ đạt được. phát triển hơn nữa.

Theo Thủ tướng, Việt Nam là nước đang phát triển và khoa học công nghệ cần nguồn nhân lực chất lượng cao để phù hợp với tốc độ phát triển công nghệ là yếu tố quyết định. Vì vậy, hoạt động hợp tác lao động với Nhật Bản phải có định hướng thực tế và phù hợp với tình hình thực tế.

Thủ tướng mong muốn Chính phủ Nhật Bản, các cơ quan có thẩm quyền và chính quyền địa phương tạo thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục cung cấp thị thực, hướng tới miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam thúc đẩy thúc đẩy hợp lý.

Đối với các thực tập sinh, lao động Việt Nam, Thủ tướng mong và tin tưởng các bạn sẽ tận dụng tối đa cơ hội sống và làm việc tại Nhật Bảnmong muốn họ sẽ tận dụng hiệu quả cơ hội sống và làm việc tại Nhật Bản, học hỏi nhiều kiến ​​thức, kỹ năng của các nước phát triển, học hỏi phong cách, thái độ làm việc nguy hiểm, chuyên nghiệp

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
Liên đoàn Hợp tác xã Thủy sản Quốc gia Hàn Quốc SUHYUP thăm và làm việc với VJEC

Liên đoàn Hợp tác xã Thủy sản Quốc gia Hàn Quốc SUHYUP thăm và làm việc với VJEC

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình phái cử, tiếp nhận thuyền viên Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình tàu cá gần bờ E-10 và thảo luận một số biện pháp nhằm mở rộng và phát triển việc hợp tác các chương trình này giữa VJEC và SUHYUP.
03/06/2024  37
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi