Chuyến thăm tỉnh Hưng Yên của Đại sứ Yamada Takio

31/08/2020                                 2083
Chuyến thăm tỉnh Hưng Yên của Đại sứ Yamada Takio

Ngày 26 tháng 8, Đại sứ Yamada Takio cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã đến thăm tỉnh Hưng Yên, tiến hành hội đàm với Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ, tham dự hội thảo “Gặp gỡ Nhật Bản - tỉnh Hưng Yên” và thị sát khu công nghiệp Thăng Long 2.

 Tại cuộc hội đàm với Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ, Đại sứ đã đánh giá Hưng Yên là tỉnh có vị trí thích hợp đối với đầu tư như thuận lợi trong việc di chuyển tới sân bay Nội Bài và cảng Hải Phòng.v.v...Đề cập tới việc có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tiến hành đầu tư tại tỉnh Hưng Yên, Đại sứ gửi lời cảm ơn tới tỉnh Hưng Yên vì đã dành sự hỗ trợ cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản và phát triển khu công nghiệp Thăng Long 2 trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam vào năm 2023, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác và tổ chức các sự kiện giao lưu không chỉ dừng lại ở kinh tế mà ở cả các lĩnh vực khác trong đó có văn hóa. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã nhắc lại lịch sử về những thương nhân Nhật Bản ghé thăm cảng biển ở tỉnh Hưng Yên và tiến hành các hoạt động giao thương vào thế kỷ 17 - 18, qua đó bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đã có từ lâu đời giữa Nhật Bản và tỉnh Hưng Yên.

 Ngay sau cuộc hội đàm với Bí thư Tỉnh ủy, hội thảo “Gặp gỡ Nhật Bản - tỉnh Hưng Yên” đã được tổ chức, với sự tham gia của đại biểu phía Việt Nam gồm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và các cán bộ lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đứng đầu là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng. Về phía Nhật Bản, cùng tham dự với Đại sứ Yamada còn có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam Nhật Bản (JCCI), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), đại diện khu công nghiệp Thăng Long 2. Hai bên đã tiến hành trao đổi ý kiến về việc thúc đẩy giao lưu giữa Nhật Bản và tỉnh Hưng Yên trên nhiều lĩnh vực đầu tiên phải kể đến kinh tế.

 Vào buổi chiều cùng ngày, Đại sứ Yamada cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và các cán bộ tỉnh Hưng Yên đã thị sát nhà máy của công ty PANASONIC và công ty TOTO, hai doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp Thăng Long tại tỉnh Hưng Yên, nghe giới thiệu về việc triển khai hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và thăm quan quá trình sản xuất thực tế của hai nhà máy.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA TỪ VJEC.
Tin cùng chuyên mục
Xuất khẩu lao động 9 tháng vượt mục tiêu cả năm 2023

Xuất khẩu lao động 9 tháng vượt mục tiêu cả năm 2023

9 tháng qua, Việt Nam đã đưa được hơn 111.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài, vượt mục tiêu đưa 110.000 lao động đi xuất khẩu của cả năm 2023. Nhật Bản tiếp tục là thị trường dẫn đầu về việc tiếp nhận lao động Việt Nam...
13/11/2023  1081
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi