Trang chủiconTrường Nhật Ngữ, Cao đẳng, Đại học

Du học Nhật Bản chuyên ngành xây dựng
Cập nhật: 02:22, 21/06/2016
Để chuẩn bị cho thế vận hội Tokyo vào năm 2020 tới, Nhật Bản đang có nhu cầu tiếp nhận lao động ngoài nước ngành xây dựng. Cụ thể, kỹ thuật viên và kỹ sư ngành xây dựng tại Nhật đang cần khoảng trên 10 nghìn lao động có tay nghề tốt; thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng về nước sẽ được quay lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.

 

 Nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Nhật Bản

 

Như các bạn đã biết, tham gia chương trình tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh ngành xây dựng ở Nhật Bản thực chất là đi xuất khẩu lao động với trình độ phổ thông. Riêng lao động có tay nghề tốt, có trình độ cao đẳng trở lên thuộc một trong các nhóm ngành xây dựng thì các bạn có thể đi theo diện kỹ thuật viên hoặc kỹ sư. Đi Nhật theo diện này có rất nhiều ưu điểm ví dụ: lương cao; chi phí đi rất thấp và không cần đặt cọc; không bị giới hạn thời gian ở lại Nhật như diện thực tập sinh kỹ năng. Lưu ý rằng để có thể đi làm việc ở Nhật theo dạng kỹ sư đòi hỏi các bạn phải có tiếng Nhật tốt tương đương trình độ N3 hoặc cao hơn. Nếu bạn chọn học ngành xây dựng ở Việt Nam thì rõ ràng sẽ phải đầu tư học tiếng Nhật ít nhất 1 năm nữa mới có thể đi được Nhật theo diện kỹ sư. Hoặc có thể chọn trường trình khác đó là đi Du học Nhật Bản chuyên ngành xây dựng để dễ dàng hơn khi tìm kiếm cơ hội việc làm.
 
Học ngành xây dựng tại Nhật Bản
 
Nói đến du học ở Nhật cái được không phải chỉ riêng cơ hội việc làm. Mà lớn hơn, đó là tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn bên cạnh đó bạn lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm của người Nhật, của văn hóa Nhật.
 
Lộ trình du học tự túc ở Nhật ngành xây dựng bằng tiếng Nhật
 
+ Tham gia học tiếng Nhật tại Việt Nam để đạt đủ yêu cầu đi du học.
 
+ Đăng ký và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (nếu bạn nào chưa có trình độ tiếng Nhật N3).
 
+ Trình hồ sơ du học lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật.
 
+ Sau khi đạt tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ sang Nhật học 1 năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học chuyên môn.
 
+ Học chuyên môn ngành xây dựng: thường thì nhiều trường chỉ xét hồ sơ đối với sinh viên quốc tế; một số trường vẫn kèm theo việc thi một số môn học cơ bản như Toán, Lý…(tất nhiên là thi bằng tiếng Nhật nhé). Tại Nhật cũng có những dịch vụ ôn thi nên các bạn yên tâm.
 
 
Sau khi trúng tuyển vào trường chuyên môn ngành xây dựng bạn có thể học những chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: kinh tế xây dựng; môi trường xây dựng; vật liệu xây dựng; cơ khí xây dựng; xây dựng công trình thủy; xây dựng công trình đường bộ; xây dựng dân dụng và công nghiệp; xây dựng cầu đường; xây dựng công trình biển; xây dựng hạ tầng sân bay; thiết kế và thi công nội thất…
 
Thời gian học tại các trường chuyên môn xây dựng khoảng 4-5 năm;
 
 
Các trường chuyên ngành xây dựng tại Nhật bản
 
+ Đại học Kỹ thuật Nagaoka
 
+ Đại học Tokyo
 
+ Đại học Kyoto
 
+ Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei
 
…. Trong thời gian học Nhật ngữ (1 năm 3 tháng đến 2 năm) các bạn sẽ được thầy cô trong nhà trường định hướng vào các trường phù hợp với trình độ bản thân
 
Khi tốt nghiệp tại các trường đại học chuyên ngành xây dựng tại Nhật, các bạn sẽ được làm việc lâu dài ở Nhật và khi về nước sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty của Nhật Bản tại Việt Nam
 
Chúc các bạn thành công khi đi du học Nhật Bản chuyên ngành xây dựng.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Du học-Xkld

  • Xuất nhập khẩu

Điện thoại hỗ trợ
Hotline: 024 62814286

Video

Giấy phép xkld