Trang chủiconThực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?
Cập nhật: 02:59, 18/11/2015
Nhiều bạn khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động thường nghe cán bộ tuyển dụng nói đến nghiệp đoàn nhưng chắc chắn nhiều lao động chưa biết nghiệp đoàn là gì. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu xuất khẩu lao động Nhật Bản một chút về nghiệp đoàn cũng như vai trò của họ tại các xí nghiệp.

Nghiệp đoàn hay ở Việt Nam gọi là công đoàn, là tổ chức do người lao động lập nên với mục địch đòi quyền lợi về cho người lao động. Ở Nhật, từ nhà máy xí nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn cũng đều có nghiệp đoàn, tổ chức này giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tuyển dụng lao động nước ngoài.

Vai trò của nghiệp đoàn với người lao động ở Nhật

Ở Nhật có nhiều nghiệp đoàn, các nghiệp đoàn ở mỗi tỉnh sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp địa phương.

Nghiệp đoàn giữ vai trò quan trọng thường các xí nghiệp ở Nhật muốn tuyển dụng lao động sẽ gửi yêu cầu đến nghiệp đoàn địa phương và mọi quá trình tuyển dụng đều thông qua nghiệp đoàn

Khi sang Nhật, các nghiệp đoàn đều phải thông qua nghiệp đoàn rồi mới tới doanh nghiệp, trường hợp cán bộ doanh nghiệp được phái cử sang Nhật làm việc không phải thông qua nghiệp đoàn

Nghiệp đoàn và thực tập sinh Việt Nam

Hầu hết các đơn hàng khi tuyển dụng thì nghiệp đoàn Nhật sẽ cử cán bộ sang Việt Nam để trực tiếp phỏng vấn người lao động để lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Du học-Xkld

  • Xuất nhập khẩu

Điện thoại hỗ trợ
Hotline: 024 62814286

Video

Giấy phép xkld