Trang chủiconThông tin tổng quan

Những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản
Cập nhật: 02:41, 28/03/2017
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nhiều nét văn hóa thú vị và độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

 1. Món Sashimi cá lóc có giá rất đắt tại Nhật Bản. Khâu chế biến món ăn này cũng rất công phu. Người đầu bếp phải trải qua 11 năm đào tạo mới được phép làm món ăn này. Cá lóc chứa độc tính rất mạnh có thể gây chết người, nên thực khách phải có độ tin tưởng rất lớn đối người đầu bếp mới có can đảm để thưởng thức món ăn có một không hai này.


Món Sashimi cá lóc Nhật Bản

2. Dưa mật và dưa hấu tại Nhật Bản có giá rất cao. Một quả có giá khoảng 160 nghìn Yên nhật (khoảng 32 triệu VND). Sở dĩ chúng có giá cao như vậy một phần vì quá trình tạo hình dưa tại Nhật Bản thường rất cầu kỳ và phức tạp.

3. Người Nhật Bản rất thích uống cafe. 85% lượng nhập khẩu cafe trên thế giới đều được tiêu thụ ở Nhật Bản.

4. Nhật Bản là quốc gia không có người mù chữ. Chính phủ và người dân Nhật Bản rất chú trọng vào giáo dục và bỏ rất nhiều công sức vào lĩnh vực này.

5. Dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh tại Nhật đều phải được phân chia rõ ràng. Bởi vì những gì thuộc về nhà vệ sinh thì đều được cho là thiếu lịch sự.


Phân biệt dép đi trong nhà tại Nhật Bản

6. Với người Nhật thì chiếc răng khểnh được coi là một nét duyên của người phụ nữ. Họ yêu thích việc nhổ răng thường và không quên gắn thêm những chiếc răng khểnh.

7. Một trong những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản là văn hóa trong ăn mỳ. Người Nhật quan niệm ăn mỳ tạo ra những tiếng húp sùm sụp sẽ chứng tỏ món mỳ rất ngon và được coi là lời khen đối với người đầu bếp làm ra tô mỳ đó.

8. Người Nhật thường không ăn được gà tây quay. Chính vì vậy mà vào mỗi dịp lễ Noel, người Nhật thường ăn gà KFC. Khi KFC thâm nhập thị trường Nhật Bản vào năm 1974, họ đưa ra khẩu hiệu “Noel thì phải ăn KFC”, từ đó truyền thống tại Nhật đã bị ảnh hưởng cho tới bây giờ.


Noel thì phải ăn KFC tại Nhật Bản

9. Hành động chập 2 bàn tay vào tạo thành hình cây súng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng thường xuất hiên trong các tập truyện tranh của người Nhật Bản và hành động này đã rất phổ biến trên toàn thế giới.

10. Karaoke tại Nhật được gọi là “dàn giao hưởng trống rỗng”.

11. Một số nhà nghỉ của Nhật Bản có dịch vụ thuê người nằm ngủ cùng. Với dịch vụ này, người thuê chỉ được nằm ngắm mà không được phép tiếp xúc với thân thể của người ngủ cùng.

12. Người Nhật Bản luôn được biết đến bởi sự ngăn nắp và sạch sẽ. Học sinh tại Nhật Bản thường phải cùng nhau dọn dẹp và vệ sinh trường học trước giờ vào lớp.

13. Geisha là một trong những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản. Thời xưa, người Nhật rất thịnh hành lối trang điểm như Geisha. Họ sẽ tô mặt thật trắng, nhuộm răng đen, vẽ lông mày và môi theo các hình khối cố định.


Geisha Nhật Bản

14. Người Nhật Bản quan niệm chỉ những ai làm việc chăm chỉ mới khiến cơ thể mệt mỏi và ngủ gật. Chính vì vậy, nếu bạn ngủ gật trong lớp học hay các cuộc họp, mọi người sẽ nói bạn thật đáng khen.

15. Nhà nghỉ tình yêu tại Nhật Bản rất thịnh hành. Họ thường cho thuê vài tiếng đồng hồ mỗi lần và mỗi căn phòng sẽ có một chủ đề khác nhau để khách lựa chọn.

16. Người Nhật quan niệm những người nam giới có trọng lượng lớn (trên 1 tạ) khi đấu vật có thể xua đuổi được tà ma.

17. Có rất nhiều người tại Nhật Bản bỏ nhà ra đi và sống biệt lập. Họ ở trong đó cả ngày và không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Các chuyên gia phân tích rằng đây là hệ quả của quá trình làm việc quá căng thẳng và áp lực cao tại Nhật.

18. Thịt ngựa là món ăn rất phổ biến tại Nhật Bản.

19. Những điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản phái kể đến hòn đảo của thỏ. Đây là một hòn đảo nhỏ, nơi đây đầy ắp những thỏ và chúng hoàn toàn tự sinh trưởng trong môi trường hoang dã.

20. Cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới nằm tại Nhật Bản. Cầu thang này chỉ có tổng cộng 5 bậc thang. Thậm chí có thể chỉ tốn 2 bước chân nhưng người Nhật vẫn đi bằng thang cuốn.


Cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới nằm ở Nhật Bản

21. Nhật Bản cũng là nước có công ty lâu đời nhất thế giới. Kongō Gumi là công ty xây dựng có lịch sử kỳ cựu được thành lập vào năm 578 sau công nguyên.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Du học-Xkld

  • Xuất nhập khẩu

Điện thoại hỗ trợ
Hotline: 024 62814286

Video

Giấy phép xkld