Trang chủiconLàm thêm tại Nhật

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm năm 2017
Cập nhật: 06:17, 06/03/2017
Trước kia, khi nghĩ đến du học người ta thường quan niệm đó là ước mơ về một chân trời mới, khao khát khám phá mới những không dễ thực hiện bởi các tiêu chuẩn đặt ra cho một bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây nhờ chính sách hợp tác hữu nghị Việt – Nhật được thúc đẩy, chính phủ nước bạn đã tạo ra những cơ hội rộng mở cho những em học sinh – sinh viên Việt mang trong mình ước mơ, hoài bão trải nghiệm cuộc sống và tiếp thu kiến thức ở một miền đất mới đầy thách thức và hứa hẹn. Du học Nhật Bản trở thành cơ hội thiết thực, gần gũi trong tầm tay với của đông đảo học sinh – sinh viên Việt Nam.

 

MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP NỔI TIẾNG

 

Nhắc đến Nhật Bản chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc công nghệ hàng đầu trên thế giới, là xứ sở của những thế hệ Robot thông minh. Không chỉ thế, Nhật Bản còn là một trong những quốc gia nổi tiếng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp tiên tiến bậc nhất. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những chương trình du học Anh, Mỹ hay Úc quá đắt đỏ và ngoài khả năng của bản thân, cơ hội trải nghiệm học tập tại một môi trường không hề thua kém với những chính sách hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế ở Nhật Bản trở thành lựa chọn sáng suốt nhất. Đến với xứ sở hoa anh đào rực rỡ, các em sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức bổ ích, hiện đại bên cạnh chương trình hỗ trợ thực hành tích góp kinh nghiệm thực tế cho các em. Mỗi trường đào tạo tại đây đều phải tuân thủ theo chuẩn những quy định bắt buộc về trình độ chuyên môn của giáo sư cũng như cơ sở vật chất hạ tầng đảm bảo mới được phép hoạt động. Do đó, về chất lượng của môi trường đào tạo hoàn toàn có thể khiến quý phụ huynh, quý học sinh cảm thấy an tâm tuyệt đối.

Không nhất định phải là Havard, Offord, Cambrige,… Nhật Bản cũng không thiếu những cái tên đầy danh giá lọt bảng xếp hạng những trường đại học danh tiếng nhất hành tinh. Có thể nói, đến với du học Nhật Bản, các em hoàn toàn có thể kế thừa và tiếp thu những giá trị kiến thức quý báu bậc nhất của nhân loại không hề thua kém bất cứ ngôi trường đào tạo nào trên toàn thế giới. Đây hẳn là con đường chinh phục lý tưởng cho tương lai không ít bạn trẻ Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo tại Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế bắt buộc trải qua 2 giai đoạn, cụ thể:

- Đào tạo tại trường tiếng : từ khoảng 1 – 2 năm.

- Đào tạo tại trường chuyên môn: cao đẳng, đại học, cao học

Các em lựa chọn du học Nhật Bản bắt buộc phải trải qua chương trình học tiếng Nhật Ngữ theo đúng quy định của chính phủ trước khi bước vào giai đoạn học chuyên ngành. Đây là quy định áp dụng chung cho mọi đối tượng du học sinh quốc tế.

Hàng năm, Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh chính, đó là: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Mỗi một kỳ tuyển sinh chương trình đào tạo thời gian ngắn dài khác nhau theo quy định và theo năng lực của sinh viên. Ví dụ như nếu các em nhập học kỳ tháng 4/2017 với thời gian học tiếng theo quy định là gần 2 năm, nhưng nếu khả năng tiến bộ nhanh, các em có thể hoàn thành khóa học trước thời hạn.

Hiện nay đang là thời điểm tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2017, nếu các em học sinh có dự định lựa chọn du học Nhật Bản không nên chậm trễ vấn đề hồ sơ và thủ tục để có thể thuận lợi đặt chân trên con đường mình mơ ước.

HỌC PHÍ

Học phí của trường tiếng và trường đại học tính theo đồng yên (tiền tệ Nhật Bản). Mỗi một trường sẽ có mức học phí khác nhau, biểu phí cụ thể nhà trường sẽ gửi về cho các em học sinh và yêu cầu hoàn thành trước khi nhập học. Học phí thường bao gồm các khoản chính như:

- Học phí (thường đóng 1 năm )

- Phí kí túc xá (tùy quy định của trường và đăng ký của sinh viên ở dài hay ngắn)

- Bảo hiểm

- Tiền mua sách vở

Để có thông tin chi tiết về học phí của từng trường, các em học sinh và quý phụ huynh có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn du học Hồng Nhung để được hỗ trợ nhanh nhất.

CƠ HỘI VIỆC LÀM THÊM

Du học Nhật Bản trở thành một cơ hội trong tầm tay với của đông đảo các em học sinh hơn bởi chính sách hỗ trợ cho phép sinh viên đi làm thêm ngoài giờ lên lớp của chính phủ. Thời gian biểu học của các em thông thường là 4 tiếng/ngày, theo quy định các em có thể làm thêm ngoài giờ học tối đa 4 tiếng/ ngày. Ngày nghỉ cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ lễ thì các em có thể làm full time 8 tiếng / ngày. Với chính sách hỗ trợ này, các em học sinh lựa chọn hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ được giảm bớt gánh nặng về chi phí nhờ khoản thu nhập từ công việc làm thêm các em tích lũy được.

Công việc làm thêm khá phong phú, đa dạng. Có những công việc làm ngay tại trường hoặc cũng có không ít công việc làm ở bên ngoài. Tùy thuộc và khả năng tiếng và nhu cầu của bản thân, các em học sinh sẽ được hỗ trợ hướng dẫn tìm việc từ các giáo sư trong trường mình theo học. Mức thu nhập từ các công việc cũng sẽ khác nhau, thông thường các công việc yêu cầu khả năng tiếng tốt như biên phiên dịch, dạy tiếng, trợ lý giáo sư,… sẽ có mức lương cao hơn những công việc thông thường như chạy bàn, đóng gói thực phẩm,…Chính bởi vậy, nếu các em đã quyết định du học Nhật Bản vừa học vừa làm, học tiếng là điều tối quan trọng có liên hệ mật thiết đến cuộc sống học tập và làm việc của các em nơi xứ người.

TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

Du học nhật bản vừa học vừa làm không chỉ đơn thuần là cơ hội tiếp thu những kiến thức mới mẻ hay trải nghiệm thực tế từ những công việc làm thêm, du học Nhật Bản còn mang đến cơ hội thưởng thức những giá trị văn hóa thuần túy của xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn yêu thích những bộ kimono truyền thống, yêu thích những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, thì quyết định du học là con đường gần nhất cho bạn cơ hội trải nghiệm tuyệt vời.

Để được hỗ trợ chắp cánh cho ước mơ du học của bản thân một cách nhanh chóng và tốt nhất, các em học sinh và quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp đến 0972.966.966 bất cứ khi nào.

Chúc các bạn trẻ của chúng ta sớm thành công vững vàng trên con đường mình đã chọn.

Thân ái !

Hỗ trợ trực tuyến

  • Du học-Xkld

  • Xuất nhập khẩu

Điện thoại hỗ trợ
Hotline: 024 62814286

Video

Giấy phép xkld