Trang chủ » Du học Hàn Quốc
Thông tin du học và làm việc tại Hàn Quốc

THÔNG TIN DU HỌC VÀ VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC

·        Tốt nghiệp THPT trở lên (TCCN, CĐ, ĐH…không quá 03 năm đến khi nộp hồ sơ)

·         Điểm trung bình của THPT từ 6.0 trở lên.

·        Ưu điểm đối với ai biết tiếng Hàn là một lợi thế rất lớn. Nếu bạn chưa biết được đào tạo từ 03 - 06 tháng tại VJEC.

II. THỜI GIAN HỌC TẬP TẠI HÀN QUỐC

·        Giai đoạn 1: Học viên học trường tiếng 1 năm để lấy chứng chỉ tiếng Hàn.

·        Giai đoạn 2: Có thể tự chọn trường trung cấp, cao đẳng, đại học với nhiều ngành nghề đa dạng (tin học, điện tử, nhà hàng, khách sạn, truyền thông…..)

·        Lưu ý: Thời gian học ở trên có thể khác với từng trường Hàn ngữ

 

III. CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

·        Có 4 kỳ nhập học trong năm: Tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12

 

IV. TÌM VIỆC LÀM THÊM

·        Mức lương thu nhập phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn của du học sinh nhưng tối thiểu khoảng 1.200$ - 1.400$ và những tháng tiếp theo khoảng 1.600$ - 1.800$.

V. CHUẨN BỊ HỒ SƠ, GIẤY TỜ

·        Trình tự thủ tục du học: Thời gian xuất cảnh từ 3~6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ

1.Nộp hồ sơ và phí xét hồ sơ (xem phụ lục)

5. Nộp học phí, tiền ký túc xá, bảo hiểm, …

2.Xét duyệt hồ sơ

3. Cấp giấy chứng nhận nhập học.

4. Gửi hồ sơ sang trường và xin thư mời

6.Xin visa tại lãnh sự quán Hàn Quốc

7.Nhập cảnh và dự lễ nhập trường

8. Kiểm tra năng lực tiếng hàn và xếp lớp học

 

 

STT

HẠNG MỤC

SL

GHI CHÚ

1

Tờ khai “Bản đăng ký du học Hàn Quốc”

01

Theo mẫu

2

Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp ba (Dịch thuật công chứng)

02

 

3

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm TC, CĐ, ĐH (nếu có)

- Trường hợp có song ngữ: Công chứng

- Trường hợp không có song ngữ: Dịch thuật+Công chứng

02

Nộp kèm    bản gốc

4

Hộ khẩu, Giấy khai sinh, CMND (dịch thuật công chứng)

02

 

5

CMND của bố, mẹ hoặc người bảo lãnh khác (dịch thuật công

chứng)

02

 

6

Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 10.000 $ mở trước 6 tháng

01

7

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

(dấu xác nhận không quá 2 tuần gần nhất)

01

8

Chứng minh thu nhập của bố, mẹ hoặc người bảo lãnh khác với thu nhập trên 15 triệu đồng/ tháng

Trường hợp bố mẹ hoặc người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế.

01

Theo mẫu

9

Tài sản có giá trị chứng minh khả năng tài chính khác như: Giấy

quyền sử dụng đất, giấy tờ sở hữu ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác (nếu có), mức lương công việc hiện tại (nếu có)

01

Photo công chứng

10

Cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ hoặc người bảo lãnh khác

(Nếu người bảo lãnh không phải là bố mẹ học sinh cần có thêm

Giấy xác nhận quan hệ có chứng nhận của UBND phường, xã…)

02

Theo mẫu

11

Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

01

Theo mẫu

12

Tờ khai xin visa + ảnh 3.5x4.5 (phông trắng, áo sơ mi có cổ, 8-12 chiếc)

01

Theo mẫu

13

Hộ chiếu (Bản gốc, Scan hoặc Photo công chứng)

01

 

 

Lưu: Học sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ 3~6 tháng trước kỳ nhập học.

·        Ngoài các giấy tờ trên trong một số trường hợp có thể được yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ khác.

VI. CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH NỘP SANG TRƯỜNG HÀN QUỐC

·        Tổng cộng toàn bộ chi phí cho du học sinh đi Hàn Quốc khoảng 135.000.000 – 170.000.000 vnđ. Trong đó bao gồm phí: Phí xin thư mời học, học phí 01 năm, ký túc xá 06 tháng, phí hỗ trợ xin visa, phí mua hồ sơ của trường Hàn Quốc, phí dịch thuật công chứng hồ sơ và gửi hồ sơ đi.

Ghi chú:

·        Chi phí trên chưa bao gồm: Vé máy bay, học phí tiếng Hàn tại công ty.

VII. ƯU ĐIỂM KHI LÀM HỒ SƠ TẠI VJEC

1.      Được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác lộ trình du học và tên trường, chuyên ngành học tại Hàn Quốc.

2.      Miễn phí tư vấn lộ trình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, lựa chọn các trường học, nghành học.

3.      Miễn phí hỗ trợ tìm việc làm thêm.

4.      Học sinh sau khi tham gia khóa học tiếng Hàn Quốc và đạt trình độ Topik 3 trở lên sẽ được tiến cử vào học các khoa chuyên ngành theo nguyện vọng tại các trường Đại học trong hệ thống.

5.      Sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề trở lên, sinh viên được tư vấn xin việc làm theo chương trình thẻ vàng tại Hàn Quốc.

6.      Thủ  tục xin thư mời và visa nhanh nhất

7.      Học viên sẽ được luyện phỏng vấn trực tiếp với các giáo viên người Hàn Quốc.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Du học-Xkld

  • Xuất nhập khẩu

  • Bất động sản

Điện thoại hỗ trợ
Hotline: 04 62776655

Video

Banner left